Tư vấn: Có nên đắp nhiều loại mặt nạ trong 1 tuần hay không?

Ngày : 20/06/2018

Đắp mặt nạ là một trong những phương pháp làm đẹp giúp chăm sóc da đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, có nên đắp nhiều loại mặt nạ trong 1 tuần hay không?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ dưỡng da khác nhau như mặt nạ giấy, mặt nạ bùn, mặt nạ thiên nhiên… Mỗi loại mặt nạ lại mang đến những công dụng riêng. Nhưng việc sử dụng chúng như thế nào cho đúng và đủ thì không phải ai cũng biết.

Có nên đắp nhiều loại mặt nạ trong 1 tuần hay không?

Có nên đắp nhiều loại mặt nạ trong 1 tuần?

Có nên dùng nhiều loại mặt nạ khác nhau để đắp trong 1 tuần không? Theo ý kiến của các chuyên gia thì vấn đề này tùy thuộc vào tình trạng, cũng như nhu cầu làn da của bạn.

Nếu bạn muốn dưỡng ẩm và trị mụn thì có thể sử dụng 2 mặt nạ dưỡng ẩm và trị mụn trong 1 tuần. Hoặc nếu bạn muốn làm da trắng sáng và thải độc thì hãy dùng mặt nạ có công dụng dưỡng trắng và thải độc…

Đắp mặt nạ là việc làm cần thiết trong quá trình chăm sóc làn da của chúng ta. Và bạn có thể đắp nhiều loại khác nhau trong 1 tuần. Thế nhưng, số lần đắp chỉ nên dao động trong khoảng 2 - 3 lần/ tuần là vừa đủ.

Việc đắp mặt nạ thường xuyên, mỗi ngày sẽ khiến da không kịp hấp thụ hết dưỡng chất, dẫn đến tình trạng da bị thừa dầu. Từ đó làm bít tắc lỗ chân lông và gây ra mụn nhọt.

Hơn thế, nó còn làm mất đi độ pH tự nhiên trên da, bị bào mòn và không còn khả năng chống lại những tác nhân làm hại da từ môi trường bên ngoài như ánh nắng, bụi bẩn, vi khuẩn…Ngoài ra bạn có thể xem thêm những cách đắp mặt nạ tốt cho da hiệu quả tại blog Spa Aphrodite

Bạn có thể đắp nhiều loại mặt nạ trong 1 tuần, nhưng chỉ nên áp dụng khoảng 2 - 3 lần mỗi tuần

Hướng dẫn cách đắp mặt nạ hiệu quả

Để phát huy hết công dụng cũng như đảm bảo sự an toàn cho da, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc khi đắp mặt nạ như sau:

- Xác định loại da: Có rất nhiều loại da khác nhau như da dầu, da hỗn hợp, da khô, da mụn, da nhạy cảm… Bạn cần hiểu rõ về tình trạng da của bản thân để lựa chọn được mặt nạ tương thích.

- Tìm hiểu kĩ thành phần của mặt nạ: Da mỗi người mỗi đặc điểm riêng; vì thế bạn cần xem xét kĩ các thành phần cũng như công dụng của mặt nạ có phù hợp với làn da của mình không.

- Rửa mặt sạch trước khi đắp mặt nạ: Điều này giúp da được sạch sẽ, lỗ chân lông thông thoáng, tạo điều kiện hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Nên rửa mặt sạch trước khi đắp mặt nạ để da được thông thoáng và hấp thụ dưỡng chất dễ hơn

- Thời gian đắp mặt nạ: Nhiều người nghĩ rằng đắp mặt nạ càng lâu thì da càng nhận được nhiều tinh chất. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, việc đắp quá lâu sẽ chỉ khiến da bị hút hết độ ẩm và bào mòn dần. Bạn chỉ nên dùng mặt nạ khoảng 15 - 20 phút theo đúng hướng dẫn.

- Không đắp mặt nạ quá dày: Vì nó sẽ khiến lỗ chân lông bít tắc, giúp vi khuẩn xâm nhập vào da và gây ra mụn, viêm nhiễm.

- Không dùng mặt nạ để lâu: Với bất cứ loại mặt nào thì bạn cũng lên chuẩn bị và dùng ngay. Nếu để quá lâu, dù bạn có bảo quản trong tủ lạnh thì cũng khiến chúng bị biến chất và oxy hóa.

Tóm lại, bạn có thể đắp nhiều loại mặt nạ trong 1 tuần nhưng cần tuân thủ theo các nguyên tắc trên. Qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có được thông tin làm đẹp hữu ích và nhanh chóng có được làn da khỏe đẹp.