Trị thâm mụn bằng vitamin e có thật sự tốt

Ngày : 25/01/2018
Vitamin E được nhiều chị em tin tưởng sử dụng để chăm sóc da. Một trong những công dụng của vitamin E trong việc chăm sóc da là trị thâm mụn. Vậy trị thâm mụn bằng vitamin e có thật sự tốt hay không. Khi sử dụng vitamin e cần lưu ý những vấn đề gì.

Vitamin e là gì

Vitamin e là một loại vitamin có thể tan trong chất béo. Loại vitamin này có chủ yếu trong các loại thực phẩm như dầu thực vật, rau xanh và trái cây,.. Ngoài chiếm một hàm lượng lớn trong các loại thực phẩm trên thì vitamin e còn được điều chế dưới dạng có sẵn. Ví du như các viên nang vitamin e có bán tại các quầy thuốc. Những viên nang vitamin e này thường được sử dụng để bổ sung cho cơ thể khi cần thiết.
Không chỉ là một loại vitamin cần thiết và quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể. Vitamin e còn là một chất giúp làm chậm quá trình lão hóa , thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da hoặc giúp làn da chống lại các tác nhân của môi trường.

Trị thâm mụn bằng vitamin e có tốt không

Trị thâm mụn bằng vitamin e có thật sự hiệu quả như nhiều người vẫn thường ca ngợi
Mặc dù vitamin e có tác dụng ngăn ngừ sự lão hóa da, giúp các tế bào ra được tái tạo nhanh chóng, làm giảm các nếp nhăn, các vết thâm nám do mụn để lại. Nhưng trên thực tế thì có nhiều chị em đã sử dụng vitamin e để trị thâm nám cho thấy rằng nó không thật sự mang lại hiệu quả như nhiều người vẫn thường nó.
Có nhiều nghiên cứ đã chỉ ra rằng vitamin e không thể điều trị thâm nám do mụn để lại. Vậy tại sao lại như vậy.Vitamin e không những không giúp làm giảm thâm mụn mà còn khiến các lỗ chân lông bị bít tắc, cũng thể gây kích ứng đối với những làn da dễ bị dị ứng và nhạy cảm.
Ngoài ra, mặc dù vitamin e rất tốt đối với cơ thể và da nhưng nếu sử dụng vitamin e quá liều có thể dẫn đến đột tử một cách đột ngột hoặc lâu dài. Vì vậy, có lẽ cách trị thâm mụn từ vitamin e đã được nhiều người thổi phồng và nói sai sự thật.

Lưu ý khi sử dụng vitamin e

Mỗi ngày chỉ nên sử dụng vitamin e để cung cấp cho cơ thể với một liều lượng thích hợp phù hợp với từng độ tuổi và thể trạng. Ví dụ như trẻ sơ snh chỉ nên bổ úng vitamin e từ 4-5mg mỗi ngày, đối với phụ nữ cho con bú là trên 19mg mỗi ngày,...
Chỉ sử dụng vitamin e ở trường hợp cần thiết và khi có sự chỉ định của bác sĩ. Nếu cơ thể bình thường thì không nên sử dụng vitamin e.
Không nê hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích quá nhiều nếu không sẽ làm giảm hàm lượng vitamin e trong cơ thể.
Trường hợp nếu bạn thuộc nhóm người bị thiếu vitamin thay vì sử dụng viêm nang vitamin e bạn nên sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin e để bổ sung cơ thể sẽ tốt hơn.
Tóm lại trị thâm mụn bằng vitamin không mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ như mọi người vẫn thường nói. Trái lại việc sử dụng vitamin e quá nhiều sẽ dễ đến tử vọng đột ngột hoặc lâu dài. Vì vậy, trước khi sử dụng vitamin e nên cân nhắc thật kỹ. Tốt nhất là chỉ nên sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ.