Tìm hiểu 5 bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi không già

Ngày : 30/09/2017

Mục lục

Theo thời gian, cơ mặt trở nên chảy xệ, nhăn nheo xấu xí. Bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng hay các loại mặt nạ thiên nhiên bạn gái nên tập thêm các bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi. Hãy cùng ban biên tập tìm hiểu một số bài tập yoga nhé.

Theo các chuyên gia, các bài tập yoga thường xuyên sẽ giúp giảm mỡ vùng mặt hiệu quả để mang đến làn da săn chắc, mịn màng.  

  1. Bài tập yoga mặt cá

Hãy chu môi rồi hút hai má để tạo thành lõm sâu giống như chú cá. Trong quá trình tập yoga cố gắng mỉm cười nhẹ để cơ mặt được co giãn.

Nên giữ nguyên gương mặt này đếm từ 1 đến 10 rồi thả lỏng khuôn mặt để khuôn mặt trở lại như bình thường. Nên tập bài tập này khoảng 10 lần mỗi ngày.

Xem thêm: Làm trắng vùng da sau gáy

  1. Bài tập yoga mở căng miệng

Bài tập yoga này rất đơn giản, bạn chỉ cần mở miệng rộng hết sức có thể và cố gắng giữ nguyên tư thế trong khoảng 5 giây. Thả lỏng rồi tiếp tục lặp lại khoảng 30 lần, nên chia số lần tập đều đặn trong ngày để đạt được hiệu quả tối đa.

Bài tập mở căng miệng sẽ giúp vùng cơ xung quanh miệng được săn chắc đồng thời hỗ trợ cho cơ hàm được hoạt động tốt hơn.

  1. Bài tập yoga kéo căng cổ

Bài tập này rất đơn giản, ngửa mặt lên trời và kéo căng cổ. Nên giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi quay trở về tư thế ban đầu. Lặp lại 5 lần mỗi ngày để giúp săn chắc vùng da ở hàm và cổ.

  1. Bài tập yoga thè lưỡi

Giữ cổ và cằm luôn thẳng đứng, mở miệng và thè lưỡi ra hướng xuống cằm cố gắng thè lưỡi càng nhiều càng tốt. Phần lưỡi căng ra để thả lỏng cơ mặt và thu lưỡi về, lặp lại 10 lần mỗi ngày.

  1. Bài tập cho môi

Bài tập yoga cho môi rất đơn giản, bạn gái nhìn thẳng phía trước, giữ đầu thẳng, rồi đưa môi dưới lên phía trên gần giống như bĩu môi. Hãy cố gắng hướng môi dưới đến mũi sao cho càng căng càng tốt, bài tập này giúp giãn cơ bắp xung quanh quai hàm và cằm.

Trên đây là 5 bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi dành cho bạn gái. Hãy rèn luyện cho mình thói quen tập thể dục mỗi ngày, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học để cơ thể luôn khỏe mạnh, làn da căng sáng, ngừa lão hóa.  Hi vọng bài viết vừa rồi đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích trong quá trình chăm sóc da ngừa lão hóa hiệu quả. Thường xuyên truy cập vào website để cập nhật thêm nhiều tips làm đẹp thật hữu ích nhé.