Thực phẩm tăng nội tiết tố nữ cần phải cung cấp ngay

Mục lục

Qúa trình nội tiết tố nữ bị suy giảm sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của chị em phụ nữ. Mặc khác nó ảnh hướng đến sắc đẹp làm căng thẳng hay suy giảm sự ham muốn tình dụng cũng như da bắt đầu nám và sạm đi.
Vì vậy cung cấp những thực phẩm tăng nội tiết tố nữ là một điều cần thiết cho chị em phụ nữ. Hãy lựa chọn những thực phẩm bên dưới vào khẩu phần ăn của mình nhé:
Đầu tiên là đầu nành:
  • Chị em phụ nữ đừng coi thường đậu nành vì theo một nghiên cứu tại Mỹ thì đầu nành là một thực phẩm tăng nội tiết tố nữ tuyệt vời vì nó giúp làm đẹp cũng như bảo vệ sức khỏe khi chúng ta cung cấp một lượng vừa đủ cho cơ thể.
  • Nếu sử dụng thường xuyên không chỉ da sáng đẹp ra mà còn làm tóc đen hơn, kinh nghiệp của chị em phụ nữ đều đặn và giảm khô trong âm đạo. Qúa trình cung cấp dinh dưỡng bằng đậu nành sẽ giúp chị em phụ nữ kéo dài tuổi thanh xuân của mình hơn.
Tiếp theo là Cá hồi
  • Thực phẩm tăng nội tiết tố nữ không thể quen kể đến cá hồi. Hàm lượng axit béo omega-3 sẽ giúp tối ưu hóa hormone trong cơ thể cũng như tăng thành phần protein để giúp điều hòa lại lượng chất béo.
  • Qúa trình cung cấp thực phẩm cá hồi cho cơ thể không chỉ giúp chị em phụ nữ duy trì hàm lượng hormone tốt mà còn giảm cảm giác thèm ăn những thực phẩm chứa nhiều lượng đường.
 
Đọc thêm: Nội tiết kém phải làm sao

Ăn nhiều Khoai lang và Bông cải xanh.
  • Thành phần trong bông cải xanh sẽ giúp điều trị các vấn đề nội tiết tố của phụ nữ vì chúng rất giàu hàm lượng DIM và một số hợp chất có khả năng loại bỏ estrogen có hại trong cơ thể.
  • Nếu ăn nhiều khoai lang thì chị em phụ nữ đã có được một hàm lượng axit amin dồi dào trong cơ thể mình dể làm giảm bớt nồng dộ cortisol cao trong cơ thể. Vitamin B6 trong khoai lang không chỉ làm giảm bớt căng thẳng mà đẩy mạnh quá trình trao đổi chất.
 Đừng quên sử dụng các loại hạt.
  • Thực phẩm tăng nội tiết tố nữ không thể quên được các loại hạt điều, hạt nhân hay hạt thông….vì nó chứa rất lớn các khoáng chất và hàm lượng vitamin để hỗ trợ các chức năng trong cở thể.
  • Cung cấp nhiều canxi, kali hay Magio, ,protein từ những loại hạt này sẽ giúp chị em phụ nữ cải thiện tâm trạng và làm quá trình trao đổi chất trong cơ thể nhanh hơn.
 Thực phẩm này chứa nhiều chất chế phẩm sinh học, giúp cân bằng tâm trạng và cải thiện hệ thống tiêu hóa để tối đa hàm lượng hormone khỏe mạnh trong cơ thể. Chúng cũng giúp giảm estrogen có hại ra khỏi cơ thể, đồng thời tốt cho gan và máu.