Tẩy da chết xong có nên đắp mặt nạ không

Ngày : 02/02/2018
Tẩy da chết xong có nên đắp mặt nạ không là câu hỏi của rất nhiều chị em chưa có kinh nghiệm chăm sóc da. Vậy có nên đắp mặt nạ sau khi vừa tẩy da chết xong không. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất.

Tẩy da chết xong có nên đắp mặt nạ

Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là sau khi tẩy da chết xong chị em nên đặp mặt nạ và có những phương pháp chăm sóc da phù hợp để nuôi dưỡng và bảo vệ làn da một cách tốt nhất. Đồng thời giúp cho việc tẩy da chết đạt được hiệu quả cao.

Sau khi tẩy da chết nên dưỡng ẩm làn da

Tẩy da chết xong có nên đắp mặt nạ
Sau khi tẩy tế bào chết lớp da bên ngoài sẽ bị bong tróc giống như hiện tượng khô da mà chúng ta thường thấy. Vì vậy, sau khi tẩy tế bào chết da sẽ bị khô mất đi độ ẩm tự nhiên. Do đó, sau khi tẩy da chết nên sử dụng các loại mỹ phẩm hoặc các loại mặt nạ tự nhiên để dưỡng ẩm cho da.
Bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ từ những nguyên liệu tự nhiên như mật ong, sữa chua, sữa tươi, cà chua,... để cung cấp độ ẩm cho da. Cho dù bận rộn đến đâu bạn cũng không nên bỏ qua bước chăm sóc da quan trọng sau khi tẩy tế bào chết này nhé.

Sử dụng kem chống nắng sau khi tẩy tế bào chết

Sau khi tẩy tế bào chết làn da sẽ trở nên mỏng hơn khiến làn da dễ bị bắt nắng. Vì vậy nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sau khi mới tẩy tế bào chết xong. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đi ra ngoài chị em nên thoa kem chống nắng và che chắn cẩn thận để tránh sự tiếp xúc trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.
Ngoài ra, ngay kể cả khi không tẩy tế bào chết thì chị em cũng bắt buộc phải thoa kem chống nắng và che chắn cẩn thận rồi mới nên đi ra ngoài để làn da được bảo vệ một cách tốt nhất.

Tẩy da chết nhiều quá có tốt không

Tẩy da chết nhiều quá khiến làn da bị lão hóa nhanh hơn
Mặc dù tẩy tế bào chết giúp làm sạch da. Tuy nhiên, không nên thực hiện quá nhiều lần. Bởi việc tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ khiến làn da dễ bị kích ứng, khiến làn da bị giảm sức sống và dễ hấp thụ các tia UV từ ánh nắng mặt trời.
Việc tẩy tế bào chết quá nhiều khiến da bị mài mỏng quá lớn. Đây không phải là cách chăm sóc da đúng cách mà ngược lại sẽ khiến làn da bị lão hóa nhanh hơn.
Hy vọng rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc tẩy da chết xong có nên đắp mặt nạ không. Chúc chị em có những sự lựa chọn đúng nhất dành cho làn da của mình.