Tại sao phụ nữ trung niên nên uống sữa mỗi ngày

Ngày : 30/08/2017

Mục lục

Phụ nữ tuổi trung niên có rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm, đặc biệt là vấn đề sức khoẻ. Để có sức khoẻ tốt, chị em phụ nữ nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, sử dụng những thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Một trong những thực phẩm hàng đầu luôn được đánh giá cao trong việc nâng cao sức khoẻ chính là sữa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa dành riêng cho lứa tuổi trung niên với thành phần đặc biệt giúp tăng cường canxi và chống lão hoá tốt. Nếu phụ nữ trung niên sử dụng sữa mỗi ngày một cách đều đặn, chúng ta sẽ thấy được những hiệu quả tích cực tới sức khoẻ của mình. Sau đây là một số lợi ích mà việc uống sữa mỗi ngày mang lại.

Cơ thể dễ hấp thụ chất từ sữa
Đến tuổi mãn kinh, cơ thể phụ nữ trung niên có rất nhiều thay đổi: lão hoá nhanh hơn, kém hấp thu các chất hơn,.. Chính vì thế, sữa là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho chị em. Vì sữa là dạng lỏng nên dễ hấp thụ hơn các loại thực phẩm khác, lại có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể như đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất,.. Chỉ cần uống sữa đều đặn mỗi ngày là chúng ta đã bổ sung một lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể một cách dễ dàng mà lại hiệu quả cao. 
Kết quả hình ảnh cho uống sữa

Xem thêm: Bí quyết cân bằng cuộc sống sau tiền mãn kinh

Tăng cường canxi
Càng có tuổi, chức năng hoạt động của cơ thể càng kém vì xương thiếu hụt canxi trầm trọng. Có rất nhiều loại sữa được đặc chế dành cho phụ nữ trung niên để tăng cường, bổ sung gấp đôi canxi cho cơ thể thêm dẻo dai, linh hoạt. Khi đó, các bệnh tuổi già thường gặp như thoái hoá cột sống, tê nhức chân, tay, đi lại khó khăn,.. do thiếu canxi sẽ được hạn chế. Không chỉ vậy, uống sữa sẽ giúp phụ nữ ngăn ngừa nguy cơ bị loãng xương cực kì tốt.
Kết quả hình ảnh cho uống sữa

Tiết kiệm thời gian, chi phí 
Phụ nữ tuổi trung niên vẫn còn rất nhiều công việc cần hoàn thành mỗi ngày, chăm sóc cho gia đình vô cùng bận rộn và mất nhiều thời gian, đôi khi khiến chị em quên đi mất việc chăm sóc sức khoẻ cho chính bản thân của mình. Nhưng với việc uống sữa mỗi ngày lại khác, bởi sữa rất dễ sử dụng, không tốn thời gian chế biến cầu kì. Chỉ mất vài phút là bạn đã có thể pha một cốc sữa 250ml cực kì thơm ngon và đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, dù vô cùng bổ dưỡng nhưng sữa chỉ có mức giá bình thường phù hợp với mọi gia đình. Chính vì thế, việc phụ nữ trung niên nên chọn uống sữa mỗi ngày là hoàn toàn hợp lí, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả.