Phục hồi da nhạy cảm bằng cách nào?

Ngày : 11/08/2017

Mục lục

Một làn da nhạy cảm là một làn da mỏng hoặc da mịn màng. Nó phản ứng nhanh với độ nóng và lạnh, do đó, nó dễ cháy nắng và tổn thương do gió. Da thường khô và dễ bị dị ứng. Thay đổi nhiệt độ, một số chất tẩy rửa, mỹ phẩm và rượu (dùng trên da) có thể gây kích ứng, để lại làn da đỏ và vết bẩn, có thể nhìn thấy các tĩnh mạch trên mặt.

Nếu bạn có loại da này thì hãy tuân thủ các hướng dẫn sau:
Sử dụng kem chống nắng. Chọn các sản phẩm không chứa các chất gây dị ứng tiềm ẩn như nước hoa hoặc kem chống nắng PABA.
 
Image result for Sử dụng kem chống nắng
 
Rửa mặt bằng các chất tẩy rửa nhẹ, rửa kỹ và lau da bằng khăn mềm; Không sử dụng khăn thô.

Xem thêm: Phục hồi da mặt mỏng bằng cách nào?

Không sử dụng toner trên da 
Không bao giờ sử dụng bất kỳ mỹ phẩm trang điểm hoặc nước hoa mà không thử lên cổ tay của bạn để xem phản ứng của da của bạn với nó, rất ít các sản phẩm trang điểm phù hợp với một làn da nhạy cảm.

Một phương pháp đơn giản là duy trì độ ẩm da tối đa thông qua việc sử dụng chất làm ẩm. Các chất dưỡng ẩm này cũng không có các chất kích thích được đề cập dưới đây, đặc biệt là paraben, chất hoạt động bề mặt, mùi thơm và màu nhân tạo. Các sản chất dưỡng ẩm này cũng nên chứa các thành phần tự nhiên, không phải là các hóa chất được sản xuất nhân tạo.

Sau đây là danh sách các thành phần chăm sóc da cần tránh cho da nhạy cảm:
Axit alpha lipoic, axit axetic, allantoin, nhựa thơm của peru, axit benzoic, camphor, axit cinnamic, dầu quế, bơ ca cao, dầu dừa, DMAE, isopropyl isostearate, isopropyl myrisstate, axit lactic, tinh dầu bạc hà, paraben và quarternium- 15.
Image result for tinh dầu bạc hà,
 
Da của bạn có dầu tự nhiên giữ cho nó giữ ẩm. Khi chúng ta đến một độ tuổi nào đó, da mất một số khả năng để tạo ra các dầu dưỡng ẩm. Da cũng có thể khô do các yếu tố như gió, mưa và nắng. Và tất nhiên, rửa và chà sát mạnh da của chúng ta có thể gây ra sự mất mát của các loại dầu tự nhiên này. Điều này làm da trở nên khô.

Các nghiên cứu y khoa cho thấy gần 50% số người có da nhạy cảm cũng bị khô da. Da khô liên kết mật thiết với da nhạy cảm. Khi da của bạn trở nên khô, nó sẽ bắt đầu rạn nứt. Những vết nứt sau đó cho phép các chất kích thích khác nhau vào sâu hơn. Điều này gây ra kích thích rõ rệt hơn cho làn da của bạn. Da khô có thể dẫn đến sự nhạy cảm da kéo dài hoặc phản ứng với chất kích thích. 

Để phục hồi làn da nhạy cảm, trước hết bạn cần tránh sử dụng các sản phẩm gây kích ứng da. Bảo vệ da trước những tác động như nắng, mưa, gió. Thường xuyên giữ ẩm cho da bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc uống thật nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và hoa quả.