Phục hồi da mặt mỏng bằng cách nào?

Ngày : 10/08/2017

Mục lục

Làn da mỏng thường rất dễ bị kích ứng từ các yếu tố môi trường (nắng, gió, bụi bặm...), hay bị lên mụn và rất khó khăn trong việc lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da. Nguyên nhân khiến da bị mỏng là gì? Cách phục hồi da mặt mỏng như thế nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi những chia sẻ của chúng tôi ngay dưới đây để có thêm thông tin bạn nhé!

Nguyên nhân khiến da mặt bị mỏng.
Da mặt bị mỏng thường do những nguyên nhân sau:

Do di truyền.
Có nhiều người ngay từ khi sinh ra đã sở hữu làn da mỏng do di truyền. Trường hợp này thường rất khó để khắc phục.
 
Image result for da bị mỏng
 
Xem thêm: Làm sao để mua được kem tái tạo da tốt nhất?

Do dùng mỹ phẩm kém chất lượng.
Sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, chứa nhiều chất không phù hợp với da là một trong những nguyên nhân khiến da bị bào mòn. Một trong những loại mỹ phẩm bào mòn da mạnh nhất và vẫn được chị em sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là kem trộn có chứa corticoid.

Do sử dụng kem chống nắng.
Kem chống nắng mặc dù rất hữu ích đối với da, giúp da chống lại các tia cực tím và tia UV độc hại nhưng nếu bạn sử dụng không đúng hoặc chọn loại kem chống nắng không phù hợp với làn da cũng là nguyên nhân khiến da bị bào mòn.

Ngoài những nguyên nhân trên, da mặt cũng có thể bị bào mòn và mỏng hơn so với bình thường nếu sử dụng chất kích thích trong thời gian dài, chế độ dinh dưỡng không hợp lý hoặc sử dụng các loại mỹ phẩm chứa kiềm....

Cách phục hồi da mặt mỏng.
Để phục hồi da mặt bị mỏng, trước hết bạn phải dừng hoặc ngăn chặn ngay những nguyên nhân, những yếu tố đang tác động và gây hại cho da rồi sau đó mới tìm ra những cách phục hồi da mặt mỏng hiệu quả nhất.
Image result for da đẹp
 
Một số cách phục hồi da mặt mỏng hiệu quả nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo như:

Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho da.
Việc bổ sung các chất dinh dưỡng như: vitamin A, C, B, E, D...là vô cùng cần thiết đối với da mặt mỏng. Vì vậy, bạn có thể bổ sung những chất này bằng cách ăn nhiều rau xanh, các loại quả chứa nhiều vitamin, bổ sung dầu cá vào khẩu phần ăn hằng ngày....Đây là những cách bổ sung chất dinh dưỡng mang lại hiệu quả cao, giúp tái tạo da từ sâu bên trong mà lại an toàn và tiết kiệm.

Đắp các loại mặt nạ tự nhiên. 
Các loại mặt nạ tự nhiên như: mặt nạ dưa chuột, mặt nạ trứng gà, mặt nạ dầu dừa...là những loại mặt nạ có tác dụng rất lớn trong việc tái tạo da và phục hồi da mặt bị mỏng.
Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách phục hồi da mặt mỏng. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay bạn nhé!