Nội tiết kém phải làm sao

Mục lục

Khi phát hiện tình trạng nội tiết kém phải làm sao đó là một câu hỏi khá quan trọng cho phụ nữ tuổi 30. Vì khi phát hiện tình trạng trên thì phụ nữ phải đi xét nghiệm nội tiết chính nhằm khám và phát hiện tình trạng của buồng trứng hay theo dõi nang noãn có hoạt đồng bình thường không.

Phải đi xét nghiệm mới yên tâm để không còn quan tâm đến câu hỏi nội tiết kém phải làm sao nhưng lưu ý là phải khám đúng ngày của chu kỳ kinh mới có kết quả chính xác. Vì khi đúng ngày kinh nguyệt mới theo dõi được quá trình phát triển của nang noãn cũng như tình trạng nội tiết của cơ thể của chị em.

Hãy cùng xem qua những chỉ số nội tiết khi đi xét nghiệm:
  • FSH: Với nhiệm vụ quan trọng góp phần cho quá trình phát triển của nang trứng. Khi trưởng thành sẽ phóng ra LH để gây sự rụng trứng vì vậy khi nồng độ cao sẽ dẫn tới nguy cơ đa nang.
  • PRL: Thành phần PRL sẽ làm chi phối tâm lý hay áp lực cho phụ nữ. Nồng độ càng cao thì ảnh hưởng tâm sinh lý càng nhiều cũng như vô kinh ở phụ nữ.
  • Estradiol: Hormone này là thành phần khá quan trọng liên quan đến sinh dục tại phái nữ. Qúa trình kiểm tra sẽ cho thấy sự phát triển và tái tạo tử cung sau kỳ sinh.
  • Testosterone: Phái nữ có một lượng hormone nhỏ này mặc dù đây là hormone của phái nam. Nếu hàm lượng cao sẽ dẫn tới quá trình đa năng cũng như khối u buồng trắng.
Đừng lo lắng với câu hỏi nội tiết kém phải làm sao vì bạn chỉ cần đi xét nghiệm sẽ biết được tình trạng sức khỏe của mình như thế nào đồng thời có hướng điều trị kiểm thời vì có nhiều phương pháp điều trị bằng thuốc hay ăn uống. Nếu bạn đang thời gian nguy hiểm thì bác sĩ phải kê đơn điều trị bằng phương pháp hormone cũng như kiểm soát quá trình điều trị tránh tình trạng có tác dụng phụ.
Xem thêm: Lời khuyên làm đẹp cho phụ nữ tuổi 30
Mặc khác, phụ nữ có thể sử dụng nhiều loại thực phẩm chức năng chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên với các hoạt tính sinh học Pregnenolone -–hormone tại bộ phận sinh dục nữ. Qúa trình sử dụng thực phẩm chức này này sẽ giúp bổ sung một lượng đáng kể nội tiết và cân bằng nội tiết nữ. 

Chị em phụ nữ nên quan tâm nhiều hơn đến thực phẩm trong khẩu phần ăn của mình. Nên lựa chọn đậu nành, óc, các loại hạt, sữa, chế phẩm từ sữa hay các loại cá nhỏ. Ăn nhiều rau xanh cũng là phương pháp tốt cân bằng nội tiết cho phụ nữ. Vì những thành phần thực phẩm được liệt kê bên trên có chất dinh dưỡng và thành phần làm giảm nguy cơ cũng như phòng tránh tình rạng nội tiết.