Những vấn đề thường gặp ở phụ nữ khi bước sang tuổi trung niên

Ngày : 07/09/2017

Mục lục

Nếu thời đi học bạn chỉ cần lo đến chuyện làm thế nào để hoàn thành bài tập về nhà, đến khi bắt đầu đi làm thì cố gắng hoàn thành các deadline. Nhưng khi bạn đã lập gia đình thì chuyện bạn cần quan tâm đến không phải chỉ có một. Do đó sức khoẻ phụ nữ tuổi trung niên luôn được đề tài mà ai cũng quan tâm. Khi bước vào độ tuổi trung niên ngoài lo lắng về công việc, người phụ nữ vẫn phải đảm bảo được công việc nhà nên sức khoẻ thời điểm này thường bị khủng hoảng và sa sút. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết những sai lầm dẫn tới sức khoẻ bị ảnh hưởng nhé!

Không kiểm tra sức khoẻ định kì
Chúng ta nên hình thành thói quen đi khám sức khoẻ định kì 6 tháng 1 lần để có thể kịp thời phát hiện ra những bệnh lý mình đang gặp phải để kịp điều chỉnh thói quen sinh hoạt và sử dụng thuốc nhằm ngăn chặn việc bệnh có thể phát triển rồi gây nguy hiểm hơn. Theo thống kê sơ bộ cho thấy, sức khoẻ phụ nữ tuổi trung niên thường xuyên có dấu hiệu suy giảm, dễ mắc phải những bệnh như tim mạch, bệnh tuổi đường…
Kết quả hình ảnh cho kiểm tra sức khỏe định kỳ

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng collagen dạng viên

Suy sụp vì mãn kinh
Một trong những sai lầm hay gặp phải ở độ tuổi này là bạn quá lo lắng về bước vào giai đoạn mãn kinh. Sợ hãi rằng khi mãn kinh sẽ mất ngủ, khô âm đạo, giảm ham muốn… Nhưng chính sự lo lắng của bạn là nguyên nhân dẫn đến sự mất ngủ đấy! Thực ra mãn kinh không đáng sợ đến như vậy đâu, hãy cố gắng làm quen và thích nghi với vấn đề người phụ nữ nào cũng phải gặp này.

E ngại việc chuyện phòng the
Do sức khoẻ phụ nữ tuổi trung niên đang có nhiều biến động nên họ thường e ngại vì quan hệ tình dục thường gây rát vùng kín. Đừng ngại chuyện phòng the ở tuổi này, tần số quan hệ tình dục ở 75-80 vẫn có thể là 2-3 lần trên tháng. Quan hệ tình dục còn mang đến rất nhiều lợi ích như giúp tinh thần tốt hơn, quan hệ vợ chồng tốt hơn thì còn gì tuyệt vời bằng.
Hình ảnh có liên quan

Tin rằng mình sẽ tăng cân
Không có điều gì là chắc chắn, đừng mặc cảm rằng tuổi già đang đến thì vóc dáng mình sẽ kém thon gọn đi. Tuy rằng việc đến độ tuổi trung niên, lượng estrogen giảm đồng nghĩa với việc mỡ thừa dễ bị tích luỹ hơn nhưng đừng lo bạn hoàn toàn có thể giữ được dáng hình thời thanh xuân nhờ việc ăn uống có khoa học, điều độ. Ngoài ra chúng ta nên dùng những thực phẩm chức năng có chứa estrogen làm giảm nguy cơ béo phì.