Những thắc mắc về cách tăng estrogen

Ngày : 18/07/2017

Mục lục

Estrogen là gì? Estrogen có vai trò gì đối với sức khỏe của nữ giới? Thiếu hụt estrogen sẽ gây ra những hậu quả gì? Phải làm gì, ăn gì để tăng estrogen cho cơ thể? Khi tăng estrogen cho cơ thể cần lưu ý những gì?...là những thắc mắc của rất nhiều chị em gửi về cho chúng tôi.

Để giúp các chị em hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin sau:

Estrogen là gì?
Hiểu đơn giản, estrogen là một trong những  loại hoóc môn đặc trưng nhất của phụ nữ. Mặc dù hoóc môn này không thể nhìn thấy, cầm nắm được nhưng nó lại là thứ có thể quyết định tới sự khác nhau giữa đàn ông và đàn bà.
 
Image result for Estrogen

Estrogen được sản xuất ra từ buồng trứng, tuyến thượng thận và nhau thai. Chúng ta còn có thể gọi estrogen là nội tiết tố nữ hoặc nội tiết tố estrogen.
Đọc thêm: http://dadepmoingay.net/noi-tiet-kem-phai-lam-sao
Vai trò của estrogen đối với người phụ nữ.
Estrogen có vai trò quan trọng đối với người phụ nữ, cụ thể:
-    Estrogen là “nhựa sống”, là thứ tạo ra những đặc tính cơ bản của phái nữ như: giúp vòng 1 nở nang, hỗ trợ chức năng buồng trứng, tăng khả năng thụ thai...

-    Estrogen giúp duy trì sắc đẹp, sự hấp dẫn và quyến rũ cho nữ giới.

-    Estrogen giúp duy trì thiên chức làm mẹ: giúp niêm mạc tử cung phát triển, hỗ trợ sự hoạt động đều đặn của chu kỳ kinh nguyệt, hỗ trợ nuôi dưỡng thai nhi...

Ngoài ra, estrogen còn là yếu tố giúp cho sức khỏe của người phụ nữ luôn luôn khỏe mạnh, chống lại các bệnh lão hóa và các bệnh mãn tính như: loãng xương, đái tháo đường, ung thư...

Phải làm gì để có thể bổ sung estrogen cho cơ thể?
Việc cơ thể bị suy giảm estrogen sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và đời sống tinh thần của người phụ nữ. Vì vậy, khi có dấu hiệu của sự suy giảm estrogen, các chị em nên tìm ra những phương pháp bổ sung estrogen kịp thời, an toàn và hiệu quả.
Image result for thực phẩm giàu estrogen

Một số phương pháp bổ sung estrogen hiệu quả đã được nhiều chị em áp dụng và thành công mà các bạn có thể tham khảo như: ăn nhiều thực phẩm giàu estrogen, uống các loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng giúp bổ sung estrogen được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên...

Lưu ý khi áp dụng các biện pháp bổ sung estrogen cho cơ thể.
Khi bổ sung estrogen cho cơ thể, để đảm bảo không bị rối loạn estrogen, bạn nên vạch rõ cho mình một liệu pháp bổ sung estrogen cụ thể và hợp lý, tránh không nên bổ sung quá nhiều.

Trên đây là một số vấn đề về estrogen và cách estrogen cho nữ giới. Hy vọng những thông tin này sẽ trở thành thông tin hữu ích đối với chị em phụ nữ.