Những lưu ý khi sử dụng collagen dạng viên

Ngày : 17/08/2017

Mục lục

Collagen là sản phẩm thường được chị em sử dụng để duy trì vẻ đẹp cho làn da. Nhưng uống collagen, cụ thể hơn là collagen dạng viên như thế nào mới là đúng cách thì không phải ai cũng biết rõ.

Collagen là gì?
Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein có trong cơ thể con người. Cùng với Elastin, collagen có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự đàn hồi của da. Theo thời gian và độ tuổi, da xuất hiện những dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, tàn nhang, nám, da khô không đều màu là do sự suy giảm và thay đổi tính chất của collagen. Tuổi càng cao thì cơ thể càng không thể tự sản xuất collagen mà phải bổ sung từ bên ngoài. Dộ tuổi thích hợp để uống collagen là từ 25 tuổi trở nên, khi da đã bắt đầu có dấu hiệu lão hóa.
Collagen tươi khi uống không gây hại cho cơ thể vì không chứa độc tố hay thành phần hóa học, chúng là sản phẩm lành tính và có khả năng thích ứng cao. Vì vậy, đối với phái đẹp, collagen là thần dược giúp da thách thức với thời gian, duy trì vẻ trẻ trung, khỏe mạnh cho da.

Cách uống collagen khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm hiểu và chọn ra loại collagen phù hợp với cơ thể và mục đích sử dụng cho làn da của mình. Collagen có 3 loại cơ bản : dạng bột pha, dạng thạch và dạng viên như thuốc. Bài viết sẽ đưa ra một số lời khuyên và lưu ý về cách uống collagen dạng viên.

Xem thêm: Ăn gì để tăng collagen cho da?

Thời điểm uống
Nhìn chung thời điểm uống collagen được khuyến khích là trước bữa ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ. Ngoài ra còn tùy loại collagen mà có hướng dẫn thời điểm uống riêng. Với những loại collagen này, bạn nên tuân theo thời điểm uống được hướng dẫn
Kết quả hình ảnh cho collagen viên

Một số lưu ý về cách uống collagen dạng viên để đạt hiệu quả cao hơn
Collagen dạng viên được xem là dạng dễ dùng nhất vì tính tiện lợi của nó. Bạn sẽ không cần phải pha với nước như dạng bột hay khó khăn trong việc chọn vị, mùi như collagen dạng thạch. Tuy nhiên khi dùng collagen dạng viên bạn nên lưu ý một số điều sau:
  • Uống nhiều nước: collagen dạng viên yêu cầu bạn phải uống nhiều nước để có thể hấp thu collagen hoàn toàn mà không bị đào thải ra ngoài
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý: bạn không nên chỉ dựa vào collagen mà quên bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Omega-3, vitamin A,C,E rất cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, giúp chống lại các tác nhân gây lão hóa và giúp bạn hấp thụ, tái tạo và sản sinh collagen hiệu quả hơn.
  • Trong quá trình mang thai và cho con bú, bạn không nên sử dụng những sản phẩm bổ sung collagen. Ngoài ra, với những nguời đang sử dụng sản phẩm tránh thai thì cũng không nên sử dụng