Những động tác tập yoga cho mặt thon gọn

Ngày : 25/09/2017

Mục lục

Yoga không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn là một trong những phương pháp giúp ngừa lão hóa hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu các động tác tập yoga cho mặt thon gọn nhé.

Luân chuyển không khí

Bài tập luân chuyển không khí được xem là bài tập yoga cho mặt thon gọn đơn giản bằng cách thực hiện trên cơ vòng môi, cung gò má và cơ hai bên miệng giúp cho vùng má trở nên săn chắc hơn.

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần ngậm miệng, mím chặt môi và thổi khí phồng lên ở phần phía dưới của môi trên. Hãy giữ nguyên động tác trong vòng 10 giây rồi chuyển không khí từ bên má trái sang má phải.

Thực hiện động tác từ 10 – 15 lần cho mỗi bên.

Súc miệng

Đây là bài tập mô phỏng động tác súc miệng và tác động lên cơ môi một cách hiệu quả. Hãy sử dụng miệng để hít không khí rồi hít thật sâu, ngậm miệng lại rồi di chuyển khí từ má trái sang má phải giống như đang súc miệng thật.

Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng kem chống lão hóa cho da nhạy cảm

Mặt cá

Để tập yoga cho mặt thon gọn, bài tập mặt cá này bạn gái chỉ cần hóp má cùng môi sao cho khuôn mặt có vết hõm vào giống như mặt cá. Giữ nguyên tư thế và mìm cười thật tươi. Nên giữ nguyên động tác trong khoảng từ 5 – 10 giây. Thực hiện động tác 5 lần cho mỗi bên.

Ngẩng mặt

Cách làm rất đơn giản, bạn gái chỉ cần ngẩng đầu và nhìn thẳng lên trần nhà. Lưu ý, càng nhìn lâu càng tốt sau đó thổi phần không khí lưu trong miệng ra và lặp lại động tác này 5 lần mỗi bên.

Thực hiện mỗi ngày để giúp cơ hàm trở nên săn chắc và má trở nên thon gọn hơn.

Xóa mỡ cằm

Thực hiện bài tập yoga cho mặt thon gọn sẽ giúp cơ hàm và cằm căng ra để làm cơ hàm trở nên săn chắc đồng thời xóa phần mỡ nọng ở cằm giúp bạn gái tự tin với khuôn mặt V-line.

Há miệng

Có thể bạn chưa biết, việc há miệng càng to sẽ càng có lợi cho cơ miệng, tập luyện thường xuyên sẽ giúp cơ mặt săn chắc hơn.

Hóp má

Động tác hóp má chặt sẽ giúp cho cơ bắp ở hai bên miệng chìm vào chỗ hõm trên má. Thực hiện động tác này 10 lần và giữ tư thế trong 15 giây.

Bên cạnh đó, nên sử dụng ống hút khi uống nước để giảm mỡ thừa và tăng cường hoạt động của xương má để má thon hơn.

Trên đây là 7 bài tập yoga cho mặt thon gọn đơn giản mà bạn gái có thể thực hiện đều đặn mỗi ngày tại nhà. Hãy tập luyện để có được khuôn mặt thon gọn hơn nhé. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.