Ngăn ngừa các vấn đề về lão hóa da

Ngày : 10/08/2017

Mục lục

Tuổi tác ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, có lẽ là nơi đầu tiên mà chúng ta và những người khác dễ nhận thấy chính là những dấu hiệu trên da của chúng ta. Nếp nhăn và các đốm lão hóa trên da là tất cả những dấu hiệu về tuổi tác của chúng ta, hoặc tệ hơn, có thể khiến chúng ta già hơn so với tuổi thực. Trong khi chúng ta ở độ tuổi hai mươi, thật khó tưởng tượng khi phải đối mặt với những vấn đề về lão hóa da. 

Đầu tiên chúng ta phải có lối sống lành mạnh để đảm bảo làn da đầy sức sống và sức khoẻ tốt.

Không hút thuốc
Khói thuốc lá gây nhiều bệnh tật trong cơ thể chúng ta, cả bên trong và bên ngoài. Nó cũng là một trong những nguyên nhân chính của lão hóa sớm. Khói thuốc gây ngứa, da chết, thiếu vitamin và độ ẩm. Da của chúng ta không thể tự bảo vệ khỏi sự tiếp xúc liên tục với các gốc tự do, và phát triển các nếp nhăn và các vết lão hóa trên da nhanh hơn da của người không hút thuốc.
 
Image result for hút thuốc

Xem thêm: http://dadepmoingay.net/cong-dung-cua-dau-dua-doi-voi-viec-tre-hoa-da

Hạn chế với ánh nắng mặt trời
Tiếp xúc với tia UV có thể dẫn đến một số vấn đề về da lão hóa như tàn nhang, lão hóa da, rạn da, và da thô ráp với nếp nhăn sâu. Bác sĩ da liễu đề cập đến các vấn đề về da lão hóa gây ra bởi tia mặt trời là "hình ảnh lão hóa". Không phải ai cũng bị ảnh hưởng giống nhau bởi cùng một lượng ánh nắng. Da của chúng ta càng tối, khả năng gây hại của mặt trời càng ít. Tiếp xúc với ánh nắng gắt trực tiếp và thường xuyên thì sự lão hóa da càng nhanh.

Dùng quần áo dài tay, mũ, khẩu trang, găng tay,… khi ra ngoài trong điều kiện nắng gắt. Sử dụng kính mát chất lượng tốt, để tránh nheo mắt cũng như sự xuất hiện nhanh chóng của các nếp nhăn xung quanh mắt. Sử dụng kem chống nắng tự nhiên, chất lượn cao, không paraben. 

Giảm căng thẳng
Stress tấn công cơ thể của chúng ta bằng nhiều cách. Nói tóm lại, nó làm cho hệ thống cơ thể của chúng ta mất cân bằng. Stress làm rối loạn hệ thống tiêu hóa và gây ra sự thèm muốn có thể dẫn đến sự tích tụ chất béo. Gây ra sự xáo trộn với hệ thống cung cấp máu của chúng ta, điều này đóng góp vào số lượng các nếp nhăn và các vết lão hóa trên da.
Image result for giảm căng thẳng

Ngủ đủ
Trong khi bạn ngủ, cơ thể tự hồi phục. Ngủ đủ giấc sẽ giúp làm giảm các vấn đề lão hóa da.

Tập thể dục
Tập thể dục đều đặn, vừa phải mang lại sức sống cho toàn bộ cơ thể của bạn. Nó thúc đẩy việc ra mồ hôi, lưu thông các tuyến bã, giúp làm sạch cơ thể của toxin tích tụ. Điều này sẽ có tác động trực tiếp lên da của bạn. Ngoài ra, tập thể dục sẽ cải thiện sự chắc khỏe của xương, giúp đỡ các vấn đề liên quan đến lão hóa như viêm khớp, khớp và cơ bắp và sự tích tụ mỡ.