Hướng dẫn cách phân biệt mỹ phẩm thật và giả cực nhanh

Ngày : 11/11/2018
Mỹ phẩm là ngành cực kỳ phát triển tại Việt Nam, cũng chính vì sự phát triển đó mà có khá nhiều địa chỉ kinh doanh bất hợp phát tung ra các sản phẩm giả khiến thị trường mỹ phẩm ngày càng trở nên phức tạp, những người tiêu dùng cũng trở nên hoang mang với những sản phẩm có mặt trên thị trường. Vậy chúng ta, những người tiêu dùng thông thái làm thế nào để phân biệt được mỹ phẩm thật và giả?

Kiểm tra mỹ phẩm bằng mã vạch, mã code


Để có thể kiểm tra được sản phẩm thật hay giả, bạn phải tìm được thông tin về sản phẩm bao gồm xuất xứ, dung lượng sản phẩm, tên sản phẩm, ngày sản xuất, ngày hết hạn sử dụng, thương hiệu… 

Theo đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những thông tin trên từ mã vạch, mã code của sản phẩm được in trên mỗi sản phẩm. Bạn có thể kiểm tra mã vạch, mã code qua website Checkcosmetic.net hoặc phần mềm Barcode Scanner trên điện thoại hệ điều hành Android hoặc hệ điều hành IOS.

Có thể sử dụng phần mềm qua điện thoại để check mã vạch, mã code

Giao diện thể hiện khá đơn giản và dễ sử dụng, bạn chỉ cần quét mã vạch, mã code là trình duyệt tự động hiện thông tin sản phẩm. Nếu sản phẩm có thông tin phù hợp với thông tin trên bao bì sản phẩm thì đó là sản phẩm chính hãng, ngược lại nếu thông tin sản phẩm không có hoặc không trùng khớp thì có khả năng đó là sản phẩm giả đang tràn lan trên thị trường. Nếu bạn rơi vào trường hợp sản phẩm giả hãy liên hệ với nơi bạn mua sản phẩm và khuyến cáo trên các trang mạng trực tuyến để những người mua sau rút kinh nghiệm. 

Kiểm tra hàng thật, giả thông qua hình thức đóng gói


Hiện nay, có khá nhiều sản phẩm làm giả một cách trắng trợn, họ làm hàng giả với hình thức vô cùng giống với sản phẩm thật. Tuy nhiên, chỉ cần bạn quan sát tỉ mỉ là hoàn toàn có thể nhận ra đâu là sản phẩm thật, đâu là sản phẩm giả?

Thông thường, các sản phẩm thật luôn có quy cách đóng gói đẹp và màu sắc sáng, đậm hơn. Các thông tin và chữ in khá đậm nét, rõ ràng, không hề có dấu hiệu đã bị bóc ra, niêm phong còn nguyên. 

Đối với các sản phẩm giả, màu sắc bắt trước thường nhạt hơn, các thông tin cần thiết đôi khi bị thiếu, không đầy đủ, lớp niêm phong không chắc chắn có dấu hiệu đã bị mở. 

Nên kiểm tra sản phẩm thật kỹ trước khi quyết định có mua hay không?


Dùng thử sản phẩm


Hiện nay, với công nghệ làm giả cao cấp, có khá nhiều khách hàng dù đã kiểm tra kỹ nhưng vẫn không thể nhận ra sản phẩm thật và giả. Trong trường hợp bạn đã từng sử dụng một lần những sản phẩm đó, bạn hãy sử dụng thử trước khi mua ở các lần mua tiếp theo.

Các sản phẩm chính hãng thường sẽ không gây kích ứng da, chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn nhiều. Ví dụ, các sản phẩm kem dưỡng da thì thường màu sắc kem dưỡng trong và sáng hơn, cô đặc hơn. Các sản phẩm trang điểm thì có xu hướng đẹp, chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận chất lượng sản phẩm khi dùng thử.

Do đó, việc dùng thử cực kỳ quan trọng khi chúng ta lựa chọn sản phẩm. Bạn có thể sử dụng đồng thời cả ba cách trên để đảm bảo sản phẩm mà chúng ta mua là sản phẩm thật, chính hãng. Hy vọng những thông tin này của chúng tôi có ích đối với các bạn. Chúc các bạn thử nghiệm thành công!