Da vùng mắt bị nhăn phải làm sao khắc phục?

Ngày : 05/08/2017

Mục lục

Bất cứ khi nào ai đó bắt đầu có nếp nhăn, họ sẽ thấy rằng các đường nhăn thường bắt đầu xuất hiện ở những vùng nhạy cảm của da, đặc biệt là mắt. Việc sử dụng các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp hiệu quả có thể làm cho mắt bạn không bị nếp nhăn mà không cần phải phẫu thuật. Dưới đây là một số sản phẩm tốt nhất và lời khuyên để loại bỏ dưới nếp nhăn mắt.
 
 
1. Che chắn mắt và vùng da xung quanh mắt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời
Tác hại từ ánh nắng mặt trời dẫn đến sự xuất hiện của nếp nhăn không mong muốn, chủ yếu quanh mắt và da vùng xung quanh mắt. Đeo kính chống nắng khi bạn ra ngoài và kính chống nắng có Sun Protection Factor 15 hoặc loại cao hơn SPF 15.
 
Image result for Đeo kính chống nắng
 
Xem thêm: Nước ép chống lão hóa hiệu quả không thể bỏ qua

2. Hút thuốc lá. 
Khi bạn hút thuốc, nó sẽ làm cho các đường hằn hình thành xung quanh mắt của bạn. Nếu bạn muốn tránh cho da vùng mắt không bị nhăn, thì điều rất quan trọng là bỏ hút thuốc càng sớm càng tốt. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bỏ thuốc lá, bạn cần phải tham gia chương trình hút thuốc lá.

3. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn. 
Mỗi ngày uống nhiều nước và ăn đủ số lượng rau và trái cây có thể giúp bạn hạn chế sự xuất hiện các nếp nhăn xung quanh mắt cũng như các vùng da khác trên mặt. Bạn cũng cần phải thay đổi thói quen ngủ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn ngủ đủ giấc mỗi ngày (8 tiếng/ngày).

4. Sử dụng kem chống nhăn
Kem chống nhăn là một trong những giải pháp tốt dành cho nếp nhăn quanh mắt. Việc sử dụng các loại kem chống nhăn mắt sẽ duy trì làn da của bạn trong tình trạng đủ nước và giúp mắt bạn tránh khỏi nếp nhăn. Trên thị trường hiện có một số loại kem chống nhăn rất tốt, có thể giúp bạn tránh được vùng da mắt bị nhăn.
Image result for Sử dụng kem chống nhăn
 
5. Dưa chuột
Một trong những thực phẩm tốt để chống lại nếp nhăn trên mắt của bạn là dưa chuột. Bạn có thể cắt hai miếng dưa chuột và đặt chúng lên mắt của bạn một thời gian và điều này sẽ làm giảm bớt bọng mắt. Giảm bọng mắt cũng làm thư giãn mắt và thư giãn mắt thì sẽ làm vùng da quanh mắt giảm nhăn.

6. Trứng
Trứng cũng rất tốt cho việc điều trị nếp nhăn quanh mắt. Phần tốt nhất của trứng để sử dụng là lòng trắng vì lòng trắng trứng sẽ làm săn chắc da và làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn mắt. Đơn giản chỉ cần đặt lòng trắng trứng lên trên da vùng mắt bị nhăn và nằm xuống thư giãn một chút.