Cách matxa mặt chống lão hóa

Ngày : 10/08/2017

Mục lục

Không ai có thể phủ nhận hiệu quả bất ngờ của việc matxa da mặt chống lão hóa nếu như biết làm đúng cách và liệu trình. Vậy theo bạn, đâu là cách matxa mặt chống lão hóa đem lại hiệu quả cao nhất?

Matxa chống lão hóa không đơn thuần chỉ là việc bạn dùng ngón tay massage xung quanh khuôn mặt một cách tự do mà việc này cần được tiến hành theo một quy trình khoa học thì mới đem lại hiệu quả làm đẹp tốt nhất. Vì vậy, dưới đây là các bước matxa chống da mặt chống lão hóa đa được các chuyên gia kiểm định mà bạn nên thực hiện:

Đầu tiên, làm sạch khuôn mặt trước khi bắt đầu matxa
Hàng ngày, bàn tay cũng như khuôn mặt của bạn phải tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Do vậy, trước khi matxa bạn cần làm sạch khuôn mặt của mình và cả đôi bàn tay bằng sữa rửa mặt chuyên dụng để loại sach bụi bẩn, giúp lỗ chân lông thông thoáng nhằm đem lại hiệu quả matxa tốt nhất.
 
Image result for làm sạch da
Xem thêm: 4 nhóm thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hữu hiệu nhất​

Bước 2, bắt đầu matxa ở vùng trán để ngăn ngừa và loại bỏ nếp nhăn    
Hãy dùng 2 ngón tay chụm vào nhau đặt ở giữa trán, sau đó massage từ trong ra ngoài theo hướng lò xo. Chú ý thực hiện một cách nhẹ nhàng, đều đặn khoảng 10 lần để kết thúc vùng trán.

Bước 3, kết hợp matxa vùng mắt và hai bên má
Đối với vùng mắt, đây là vùng dễ bị xuất hiện nếp nhăn nhất nên bạn cần thực hiện thật kỹ bằng cách đặt ngón tay giữa ở đuôi mắt, sau đó xoay từ đuôi đến khóe mắt theo chiều kim đồng hồ. Cứ như vậy thực hiện đều đặn khoảng 20 cái/ lần matxa.
Image result for matxa vùng mắt

Còn với vùng má, để giảm thiểu tình trạng bị chảy xê, nhăn nheo và khô ráp, bạn hãy bắt đầu bằng cách đặt tay ở vị trí cằm, sau đó di chuyển hình vòng tròn đi lên cho đến khi hết khu vực 2 bên má. Bạn có thể kết hợp massage toàn bộ khuôn mặt bằng việc đặt tay và vuốt từ cằm đến cánh mũi, sau đó chuyển hướng vòng ra má đến xuống cổ. Cứ đều đặn như vậy, từ cằm lên mũi, rồi quanh ra má và xuống lại cằm, ít nhất 20 lần. 

Cuối cùng, thực hiện matxa lại toàn bộ khuôn mặt để kết thúc quy trình
Hãy úp cả 2 lòng bàn tay lên mặt và tiến hành vuốt nhẹ theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Sau khi kết thúc, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt, làn da sẽ trở nên căng ra, mịn màng, và theo thời gian, những nếp nhăn nheo cũng sẽ dần biến mất.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện liệu trình matxa chống lão hóa rất khoa học này!