Các loại thức ăn tăng nội tiết tố nữ

Ngày : 17/08/2017

Mục lục

Trong quá trình tìm kiếm các giải pháp giúp tăng nội tiết tố nữ nhất thiết bạn không nên bỏ qua những loại thức ăn cần bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.

Theo đó, những loại thức ăn được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cân bằng và gia tăng nội tiết tố nữ trong cơ thể.

Thức ăn chứa chất béo lành mạnh
Các thực phẩm thành phần giàu axit béo lành mạnh sẽ thúc đẩy sản xuất đồng thời bổ sung nội tiết tố ở nữ giới. Cơ thể người phụ nữ cần được bổ sung nhiều loại chất béo bao gồm chất béo bão hòa và cả cholesterol để có thể tạo ra hormone. Những chất béo này còn rất tốt đối với việc hạn chế viêm nhiễm, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân. Các chất béo lành mạnh chứa nhiều trong dầu dừa, quả bơ, các chế phẩm bơ sữa từ các loài động vật ăn cỏ.
 
Image result for bơ
Xem thêm: Thực phẩm tăng nội tiết tố nữ cần phải cung cấp ngay

Thức ăn có chứa nhiều protein
Những thực phẩm chứa nhiều protein như thịt, cá, trứng sữa có khả năng tạo nên sư thay đổi hóa học trong não, từ đó giúp tăng nội tiết tố nữ hiệu quả. Nếu như trong thực đơn hàng ngày thiếu các thức ăn từ protein động vật sẽ dẫn đến việc mãn kinh sớm. Vì vậy, bạn cần bổ sung cho cơ thể một lượng protein động vật vừa đủ giúp kích thích, bổ sung nội tiết nữ estrogen cùng các loại nội tiết tố cần thiết khác.

Các loại rau xanh
Rau xanh như rau bina, các loại rau cải, củ quả có chứa nhiều chất xơ, vitamin giúp cơ thể chị em tăng cường nội tiết tố nữ Vitamin B1 giữ vai trò quan trọng để tạo ra các dây thần kinh angiotensin và khi thiếu chúng não sẽ không gửi hormone truyền tin đến buồng trứng để chỉ đạo việc sản xuất nội tiết tố nữ.
Image result for rau xanh

Cá hồi
Danh sách thức ăn tăng nội tiết tố nữ dành cho chị em không thể bỏ qua cá hồi tự nhiên. Theo nghiên cứu, trong các hồi có chứa nhiều axit béo omega-3 có khả năng tối ưu hóa và tăng cường thêm nội tiết tố bên trong cơ thể.

Các loại hạt, đậu
Các loại hạt, đậu như mè, lanh, Chia, óc chó chứa nhiều chất xơ, các vitamin và nguồn khoáng chất phong phú nên đây là nhóm thực phẩm rất tốt cho việc tăng cường nội tiết tố nữ.

Tỏi
Hương vị của tỏi quả thực không hề dễ chịu song nó lại có vai trò tối ưu hỗ trợ điều chỉnh rối loạn nội tiết. Ngoài việc tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, cải thiện nhiễm trùng từ môi trường bên ngoài, tỏi còn có thể điều chỉnh nồng độ đường trong máu. Mỗi ngày bạn có thể nhai một hoặc hai nhánh thể duy trì sự cân bằng nội tiết hiệu quả.