Các loại collagen tốt cho cơ thể

Ngày : 17/08/2017

Mục lục

Protein được tìm thấy trong các mô liên kết của cơ thể, collagen hỗ trợ và cung cấp cho da của chúng ta tính đàn hồi, dẻo dai và vững chắc. Cơ thể chúng ta tự tạo ra collagen cần thiết nhưng hàm lượng bắt đầu giảm khi chúng ta già. Sự suy giảm này cũng dẫn đến sự lão hóa của da, làm cho nếp nhăn và da mất đi sự vững chắc và độ đàn hồi.

Khái niệm bổ sung collagen để thúc đẩy làn da trẻ trung bắt nguồn từ Nhật Bản và giờ đây đã thu hút được sự chú ý của những người nổi tiếng và các nhà nghiên cứu về sắc đẹp ở Mỹ và Châu Âu. Không có gì ngạc nhiên khi các chất bổ sung collagen hứa hẹn làn da tươi sáng và trẻ trung hiện nay là loại sản phẩm chống lão hóa đang phát triển nhanh nhất. Do đó, có rất nhiều thương hiệu collagen và các loại để lựa chọn - nhưng không phải tất cả các chất bổ sung collagen đều được tạo ra như nhau.
 
Image result for các loại Collagen trong cơ thể
 
Có các loại collagen nào? Và bổ sung như thế nào là hiệu quả nhất để có lợi cho làn da của bạn, giúp giảm rõ rệt các nếp nhăn.

Các loại collagen
Có 28 loại collagen trong cơ thể. Collagen loại I là chất dồi dào nhất trong cơ thể chúng ta và cân nặng hơn thép. Nó chiếm 80% lớp hạ bì của da. Do đó, collagen loại I được coi là protein ma trận xây dựng then chốt tạo cơ cấu và sự vững chắc của da.
 
Image result for trẻ sơ sinh
 
Collagen loại II tạo nên các khớp di chuyển, do đó nó thường được sử dụng để điều trị lão hóa khớp và giảm đau liên quan đến chứng viêm khớp.

Collagen loại III là collagen dồi dào thứ hai trong mô người. Trẻ sơ sinh và trẻ em có rất nhiều collagen loại III, đó là lý do tại sao da của họ mềm mại và đầy đặn. Khi chúng ta già, collagen loại III dần dần được thay thế bằng collagen loại I.

Xem thêm: Bổ sung collagen như thế nào cho đúng cách

Loại IV tạo thành nền tảng của màng nền tế bào
Collagen loại V và collagen loại XI là những thành phần nhỏ của mô và xuất hiện dưới dạng sợi collagen loại I và collagen loại II. Loại V tạo thành bề mặt tế bào, tóc và nhau thai.

Do collagen có nhiều vị trí nên chúng liên quan đến bệnh tật. Các bệnh liên quan đến collagen thường xuất hiện từ các khiếm khuyết di truyền hoặc thiếu hụt dinh dưỡng. Những khiếm khuyết này thường gây ra những vấn đề trong quá trình tổng hợp các phân tử collagen, sự lắp ráp và quá trình sửa đổi khiến chúng trở thành dạng cuối cùng của collagen.

Hãy tìm một chất bổ sung collagen có chứa collagen loại I ít nhất 90% nếu bạn muốn bổ sung collagen tốt cho làn da của bạn.