Bổ sung collagen như thế nào cho đúng cách

Ngày : 01/08/2017

Mục lục

Việc bổ sung collagen không chỉ giúp da căng mịn, tràn đầy sức sống mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh mắc phải các loại bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, bổ sung collagen không đúng cách cũng mang lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và nghiêm trọng hơn là nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Vậy bổ sung collagen như thế nào là đúng cách?
Dưới đây là một số lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ nhằm giúp các chị em có thêm kinh nghiệm khi thực hiện các phương pháp bổ sung collagen. Cùng theo dõi nhé!

Nên sử dụng các phương pháp bổ sung collagen tự nhiên khi làn da bị thiếu hụt collagen với một lượng ít.
Khi làn da chỉ bị thiếu hụt collagen với một lượng ít thì thay vì sử dụng các viên uống hay các liệu pháp trị liệu bổ sung collagen, bạn hãy sử dụng các phương pháp bổ sung collagen tự nhiên như: sử dụng các loại thực phẩm collagen (rau, củ, quả giàu collagen); tẩy tế bào chết thường xuyên cho da; ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lý...

Việc bổ sung collagen bằng phương pháp tự nhiên mặc dù không mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng bằng phương pháp bổ sung collagen trực tiếp nhưng lại rất an toàn và có lợi cho sức khỏe.
Image result for tẩy tế bào chết


Xem thêm: Thực phẩm tăng nội tiết tố nữ cần phải cung cấp ngay​

Không nên bổ sung quá nhiều collagen cho cơ thể.
Do tác dụng của collagen là làm đẹp da nên có rất nhiều chị em cho rằng càng bổ sung nhiều collagen thì da càng đẹp. Tuy nhiên, đây là ý kiến hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, cơ thể con người chỉ hấp thụ được một hàm lượng collagen vừa đủ, khi collagen được bổ sung quá nhiều sẽ xuất hiện hiện tượng đào thải, điều này gây nên sự lãng phí khi sử dụng.
Image result for cung cấp collagen
 
Không nên bổ sung collagen khi đói.
Nếu bạn bổ sung collagen bằng phương pháp bổ sung trực tiếp thì không để bụng đói. Vì sao? Bởi lẽ, bổ sung collagen khi đói có thể gây ra một số triệu chứng như: bụng cồn cào, khó chịu; không muốn ăn các thực phẩm khác. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đường ruột và hệ tiêu hóa.

Ngoài những lưu ý cơ bản trên, khi bổ sung collagen, bạn nên lưu ý một số vấn đề khác như: nên có sự kết hợp giữa bổ sung collagen và tập luyện, vận động hằng ngày; nên dùng đúng liều lượng theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất; nên sử dụng những sản phẩm bổ sung collagen chất lượng....

Với những lưu ý khi bổ sung collagen mà chúng tôi vừaa chia sẻ trên, chúng tôi tin bạn đã biết cách bổ sung collagen như thế nào cho đúng cách. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời bạn nhé!