3 chất dinh dưỡng không thể thiếu khi bước sang tuổi trung niên

Ngày : 01/09/2017

Mục lục

Con người chúng ta muốn khỏe đẹp, đều cần bổ sung những lượng chất dinh dưỡng nhất định. Nhưng mà không phải độ tuổi nào cũng bổ sung một lượng chất giống nhau, xét về khoa học bạn nên hiểu rõ bản thân đang thiếu gì để có thể bổ sung kịp thời cho bản thân bằng nhiều cách khác nhau. Những người phụ nữ đang ở độ tuổi trung niên thường xuất hiện việc thiếu hụt 3 loại chất đó là sắt, canxi và cuối cùng là vitamin C. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu xem nguyên nhân đâu mà chúng ta cần bổ sung 3 loại chất dinh dưỡng này và cách bổ sung chúng nhé!

Sắt
Đây chính là thành phần quan trọng có trong máu của mỗi chúng ta. Lượng sắt trong cơ thể tuy chỉ đóng vai trò là một nguyên tố vi lượng nhưng lại quyết định độ hồng hào và sức khỏe của con người. Trước khi bước vào độ tuổi trung niên kinh nguyệt chúng ta thường được diễn ra theo đúng chu kì và lượng kinh nguyệt ra cũng vừa phải, lượng chất này sẽ giúp cơ thể sản sinh ra khoảng 18mg sắt nhưng đến khi tiền mãn kinh và mãn kinh thì con số này bắt đầu nhỏ dần.
Đó chính là lý do tại sao những người phụ nữ ở độ tuổi trung niên lại cần bổ sung sắt đến như vậy. Các bạn hoàn toàn có thể bổ sung sắt trong bữa ăn hàng ngày như việc ăn nhiều những loại động vật thân mềm, gan hay các loại bí.

Canxi
Nghiên cứu khoa học cho thấy, những người phụ nữ ở độ tuổi trung niên có nguy cơ bị mắc bệnh loãng xương rất cao so với những người phụ nữ thuộc lứa tuổi khác. Bệnh loãng xương tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng mà khiến cuộc sống sinh hoạt của người mắc bệnh diễn ra bất tiện và khó khăn hơn trước kia rất nhiều.
Image result for can xi
Hiện nay có rất nhiều loại sữa cũng như thực phẩm chức năng có khả năng bổ sung canxi cho cơ thể. Bạn nên cân nhắc việc sử dụng chúng để có thể tiến đến một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Xem thêm: Tại sao phụ nữ trung niên nên uống sữa mỗi ngày

Vitamin C
Càng có tuổi, làn da của người phụ nữ càng có dấu hiệu sạm đi rõ rệt, kèm theo đó là sự xuất hiện của những vết đồi mồi, vết chân chim hay những vết nám. Nếu làn da của bạn có dấu hiệu đó thì nguyên nhân rất có thể là do bạn đang thiếu một lượng vitamin C. Vitamin C rất có ích trong việc dưỡng da, làm sáng da của bạn đồng thời đây là một chất phòng tránh lão hóa cực tốt.
Image result for vitamin c

Những loại hoa quả giàu vitamin C vô cùng dễ mua có thể kể đến những loại quả như cam, chanh, bưởi. Bổ sung những loại quả này trong bữa tráng miệng là bạn đã tiến một bước tới làn da đẹp hơn.